trang chủ Tin tức Toyota Hilux 2023 rục rịch chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Toyota Hilux 2023 rục rịch chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Sau một năm vắng bóng, Toyota Hilux rục rịch quay trở lại Việt Nam với một số nâng cấp nhỏ.

Toyota Hilux 2023 rục rịch ra mắt Việt Nam với nâng cấp nhỏ giọt - Ảnh 1.
 Ảnh minh họa Toyota HIlux ở thị trường Úc - Ảnh: Toyota

Tư vấn bán hàng các đại lý Toyota vẫn liên tục chào đặt cọc Hilux 2023, cho biết xe có thể ra mắt ngay trong quý 1. Chỉ có điều, nếu trước đây người bán tiết lộ sẽ có bốn phiên bản thì tới nay phía tư vấn bán hàng đại lý cho biết chỉ mới nhận thông tin một phiên bản là Toyota Hilux 2.4 E 4x2 AT. Dự kiến đây sẽ là phiên bản đầu tiên được bán ra thị trường.

Toyota Hilux 2023 không được nâng cấp lớn mà chỉ có điều chỉnh về trang bị. Theo bảng thông số và trang bị được phía đại lý chia sẻ, phiên bản Toyota Hilux 2.4 E 4x2 AT sẽ có thêm cụm đèn chiếu sáng bi-LED tương tự bản Adventure trước đây cùng đèn phanh LED trên cao, có thể tự cân bằng góc chiếu và có chức năng đèn chờ dẫn đường. Mẫu cũ dùng đèn halogen kèm chóa phản xạ.

Phiên bản này sẽ sử dụng động cơ Euro 5 mới, vẫn cho công suất 148 mã lực và mô men xoắn 400 Nm nhưng khác ở tiêu chuẩn khí thải. Hộp số vẫn là loại tự động 6 cấp với hệ dẫn động cầu sau.

Còn lại, Toyota Hilux 2.4 E 4x2 AT mới có trang bị giống hệt phiên bản Hilux 2.4 4x2 AT trước đây như ghế nỉ, vô lăng urethane, âm thanh 4 loa, điều hòa chỉnh cơ…

Toyota Hilux 2023 rục rịch ra mắt Việt Nam với nâng cấp nhỏ giọt - Ảnh 2.

Nội thất Toyota Hilux 4x2 AT trước đây - Ảnh: Toyota

Với những thay đổi nhẹ nhàng như vậy, Toyota Hilux 2023 chưa gây ấn tượng mạnh với đối thủ Ford Ranger. Từ tháng 8-2022, Ranger đã đổi sang thế hệ hoàn toàn mới với thiết kế khác biệt và nhiều nâng cấp đáng chú ý.

Ford Ranger thế hệ mới có 6 phiên bản, trong đó Ranger XLS 2.0 4x2 AT là đối thủ trực tiếp của Hilux 2.4 E 4x2 AT. Phiên bản Ranger thua về đèn chiếu sáng (vẫn là halogen), nhưng hơn ở màn hình điện tử sau vô lăng và màn hình lớn trung tâm. Các trang bị còn lại gần như tương đương.
Toyota Hilux 2023 rục rịch ra mắt Việt Nam với nâng cấp nhỏ giọt - Ảnh 3.

Ford Ranger XLS - đối thủ chính của Toyota Hilux E - Ảnh: Hội Ford Ranger Việt Nam

Giá bán Hilux 2.4 E 4x2 AT chưa được tiết lộ. Hội nhóm về xe bán tải trên Facebook dự đoán giá có thể dao động trong khoảng 700 triệu đến 1 tỉ đồng tùy phiên bản. 

Trước đây, phiên bản này có giá 674 triệu đồng. Phiên bản tương đương của Ranger đang có giá 688 triệu đồng. Toyota Hilux vẫn được nhập từ Thái Lan, còn Ranger được lắp ráp tại Việt Nam.

Dù phiên bản bán được úp mở về Việt Nam không có nhiều thay đổi, thực tế Toyota Hilux còn phiên bản GR Sport có ngoại hình hầm hố hơn. Khung gầm được tinh chỉnh, động cơ 221 mã lực và mô men xoắn 550 Nm cạnh tranh Ford Ranger Raptor. Theo dự kiến, Ranger Raptor 2023 sẽ về Việt Nam trong năm nay. Chưa rõ Toyota Hilux GR Sport có đến Việt Nam hay không.

Toyota Hilux 2023 rục rịch ra mắt Việt Nam với nâng cấp nhỏ giọt - Ảnh 4.

Toyota Hilux GR Sport có những nâng cấp đáng chú ý hơn cả - Ảnh: Toyota

Năm 2022 không phải một năm thành công của Toyota Hilux ở Việt Nam. Do gián đoạn nguồn cung, chỉ có 10 chiếc được bán ra. Trong khi đó, Ford Ranger vẫn đứng đầu phân khúc với 16.447 chiếc, theo sau là Mitsubishi Triton (4.789 xe), Mazda BT-50 (759 xe) và Isuzu D-Max (757 xe). Nissan Navara không được công bố doanh số.

(Nguồn tuoitre)