trang chủ Tin tức Toyota Hilux mới đã được các đại lý tại Việt Nam nhận đặt cọc

Toyota Hilux mới đã được các đại lý tại Việt Nam nhận đặt cọc

Chưa rõ Toyota Hilux 2024 sẽ được cải tiến, nâng cấp trên những gì? Tuy nhiên giá bán phiên bản mới của xe bán tải này dự kiến sẽ giảm mạnh để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ Ford Ranger.

Chứng kiến sự "èo uột" của Toyota Hilux thời gian qua, Toyota Việt Nam mới đây vừa có động thái mới nhằm giúp mẫu xe này tìm lại vị thế ở phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Cụ thể, theo thông tin từ các đại lý xe Nhật, mẫu bán tải nhà Toyota chuẩn bị đón thêm phiên bản mới trong thời gian tới. Hiện tại, các nhân viên bán hàng của hãng đã bắt đầu nhận đặt cọc cho Hilux 2024 và thông báo đến khách hàng thời gian bàn giao xe dự kiến vào tháng 4 năm sau.

Toyota Hilux mới nhận cọc tại Việt Nam: Giảm giá để cạnh tranh Ford Ranger? - Ảnh 1.

Một số đại lý Toyota đã bắt đầu nhận đặt cọc cho phiên bản Toyota Hilux 2024

Phía đại lý cũng cho biết, Toyota Hilux mới vẫn được nhập khẩu về Việt Nam với 2 phiên bản như hiện tại, gồm Hilux 2.4L 4x2 AT và Hilux 2.8L 4x4 AT Adventure. Tuy nhiên, để tăng sức cạnh tranh, hãng xe Nhật sẽ điều chỉnh giảm giá bán cho mẫu xe này. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành, Toyota nhiều khả năng sẽ phải giảm giá khá mạnh cho Hilux mới. Bởi lẽ, so với mặt bằng phân khúc, phiên bản hiện hành của mẫu bán tải Nhật đang có giá "trên trời", lần lượt 852 triệu đồng và 1,077 tỷ đồng cho 2 phiên bản. Trong khi, các đối thủ cạnh tranh lại có giá khởi điểm chỉ hơn 600 triệu đồng.

Chính vì vậy, không loại trừ khả năng, Hilux 2024 cũng buộc phải chỉnh giá về quanh mức từ 700 triệu đồng với bản 2.4L 4x2 AT và trên dưới 900 triệu đồng với bản 2.8L 4x4 AT Adventure.

Toyota Hilux mới nhận cọc tại Việt Nam: Giảm giá để cạnh tranh Ford Ranger? - Ảnh 2.

Giá bán của Toyota Hilux mới dự kiến sẽ giảm mạnh cả trăm triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ

Bên cạnh giá bán, Toyota Hilux 2024 cũng được kỳ vọng sẽ có thêm nâng cấp, cải tiến về công nghệ, tiện nghi so với bản hiện hành. Trước đó, phiên bản Hilux 2023 dù được gọi là phiên bản nâng cấp, tuy nhiên thực tế lại không có nhiều đổi mới. Trong khi giá bán lại tăng đến gần 200 triệu đồng so với bản cũ.

Đây cũng là lý do khiến Toyota Hilux ngày càng "ế ẩm", kể từ khi trở lại thị trường Việt hồi tháng 3.2022. Số liệu bán hàng được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, lũy kế từ đầu năm, mẫu bán tải Nhật chỉ mới bán ra 106 xe. Chia đều thời gian bán hàng của hai quý 2 và 3/2023, mỗi tháng lượng xe Hilux đến tay khách hàng chỉ vỏn vẹn hơn 10 chiếc. Con số thậm chí chưa bằng số lẻ nếu so với đối thủ Ford Ranger (đã bán hơn 11.000 xe trong năm 2023).

Toyota Hilux mới nhận cọc tại Việt Nam: Giảm giá để cạnh tranh Ford Ranger? - Ảnh 3.

Trước đó, phiên bản Hilux 2023 trở lại Việt Nam từ tháng 3.2023 nhưng không thể thuyết phục khách hàng vì giá bán quá cao

Chính vì vậy, ở phiên bản mới đã bắt đầu mở cọc, với mức giá dự kiến giảm mạnh, hãng xe Nhật kỳ vọng Hilux sẽ thoát khỏi tình trạng "èo uột" như hiện tại. Đồng thời cải thiện vị thế ở phân khúc xe bán tải tại Việt Nam trong thời gian tới.

(Nguồn https://thanhnien.vn/toyota-hilux-moi-nhan-coc-tai-viet-nam-giam-gia-de-canh-tranh-ford-ranger-185231110121024202.htm)