trang chủ Tin tức Những cân nhắc đáng chú ý khi muốn mua được chiếc xe bán tài phù hợp

Những cân nhắc đáng chú ý khi muốn mua được chiếc xe bán tài phù hợp

Dưới đây là những bước cơ bản để mua một chiếc bán tải, giúp người mua tiết kiệm thời gian trong khâu lựa chọn và tìm được một chiếc xe phù hợp với bản thân và gia đình.

Dưới đây là những bước cơ bản để mua một chiếc bán tải, giúp người mua tiết kiệm thời gian trong khâu lựa chọn và tìm được một chiếc xe phù hợp với bản thân và gia đình.

Chuẩn bị một khoản tiền lớnNhững lưu ý để mua được chiếc bán tải phù hợp - Ảnh 1.

Các dòng sản phẩm thuộc phân khúc bán tải luôn có giá thành khá đắt vì chúng được coi là phương tiện sở hữu nhiều tiện ích. Chẳng hạn như trong quý đầu tiên của năm 2019, giá bán trung bình cho một chiếc xe bán tải lớn có kích thước phổ biến là khoảng 50.000 USD với chi phí duy trì hàng tháng gần 720 USD, đắt hơn nhiều so với các mẫu sedan và xe cỡ nhỏ. Do đó, nếu đã xác định sử dụng xe bán tải, khách hàng phải thực sự chịu chi thì mới có thể tìm ra phương tiện phù hợp nhất.

Mua xe đã qua sử dụng mang lại nhiều ưu thế hơn xe mới

Những lưu ý để mua được chiếc bán tải phù hợp - Ảnh 2.

Cần lưu ý rằng một chiếc xe bán tải hoàn toàn mới sẽ mất giá rất nhanh chóng, khiến cho việc mua chúng khi qua 2-3 năm tiết kiệm được một khoản đáng kể. Nhiều mẫu xe cũ được sản xuất mới đây có thể cung cấp nhiều hiệu suất và tính năng giống như một chiếc xe tải mới.

Ngoài giá cả, có một số lợi thế khi mua một chiếc xe bán tải cũ thay vì xe mới. Nếu các bộ phận và tính năng vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường, thì độ hao mòn xe cũ không phải là vấn đề. Thông thường nếu chúng không sử dụng vào việc nặng nhọc và được bảo dưỡng đúng cách, những chiếc bán tải có tình trạng gần như mới. Đáng chú ý, khách hàng nên ưu tiên những chiếc bán tải mới qua một đời chủ vì lịch sử của chiếc xe sẽ đáng tin cậy hơn.

Tìm hiểu kích cỡ tổng thể

Những lưu ý để mua được chiếc bán tải phù hợp - Ảnh 3.

Một chiếc xe tải hạng trung sẽ khiến tài xế lái xe linh hoạt hơn trong đô thị nhưng vẫn cung cấp khả năng chở hàng tương đối. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tận dụng chiếc bán tải của mình để chở hoặc kéo những vật nặng thì bán tải cỡ lớn mới có thể đáp ứng nhu cầu.

Bán tải ngày nay được chia thành các loại hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng. Chúng có thể được xác định bằng các con số trong nhãn hiệu xe như 1500, 2500 và 3500 hoặc 150, 250 và 350. Đáng chú ý, Ford F-150 và Chevrolet Silverado 1500 đều có sức kéo ấn tượng nhưng chúng vẫn được coi là xe tải hạng nhẹ. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định về kích cỡ và tải trọng của bán tải, hãy xác định mục đích sử dụng của bản thân.

Lựa chọn động cơ

Những lưu ý để mua được chiếc bán tải phù hợp - Ảnh 4.

Chọn động cơ phù hợp sẽ đảm bảo sự cân bằng tốt giữa công suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt, nhiều chuyên gia cho rằng động cơ V6 của xe hiện đại đã có sức mạnh và mức tiêu hao nhiên liệu ngang bằng với các loại động cơ V8 được sản xuất từ thập kỷ trước. Cùng với đó, nhiều nhà sản xuất cũng cung cấp động cơ dùng dầu diesel trên xe tải hạng trung, tuy nhiên tại Mỹ, loại hệ thống truyền động này thường có giá đắt hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Cân nhắc về kích cỡ cabin

Những lưu ý để mua được chiếc bán tải phù hợp - Ảnh 5.

Các chuyên gia ô tô thường chia kích cỡ của các khoang nội thất xe bán tải theo các loại bao gồm Crew-cab, Double-cab, Quad cab và Regular cab.

Trong đó, Crew-cab (bán tải có cabin thiết kế bốn cửa cỡ lớn) sẽ cung cấp chỗ để chân rộng rãi ở hàng ghế sau, giúp việc di chuyển đường trường thoải mái hơn cho những người ngồi hàng ghế sau.

Nắm rõ các công nghệ lái xe và tính năng an toàn

Những lưu ý để mua được chiếc bán tải phù hợp - Ảnh 6.

Xe hơi hiện đại ngày nay bao gồm cả phân khúc bán tải đều được trang bị những tính năng an toàn và các công nghệ lái xe. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng hoạt động hiệu quả vì yếu tố này còn phụ thuộc vào điều kiện giao thông và thời tiết giữa các khu vực. Do đó, người mua nên tìm đến những sản phẩm có các công nghệ thiết thực với nơi mình sinh sống để mang đến trải nghiệm lái hài lòng nhất cũng như tránh việc mua những mẫu xe được trang bị quá nhiều công nghệ nhưng không cần thiết.

(Nguồn Tienphong)