trang chủ Tin tức Toyota Hilux Rogue lộ diện tại Đông Nam Á

Toyota Hilux Rogue lộ diện tại Đông Nam Á

Vào cuối tháng 10 vừa qua, hãng xe nước Nhật đã trình làng chiếc Hilux Rogue 2023. Đây là cấu hình cao cấp nhất của chiếc bán tải được công bố tại thị trường Úc.

Được biết, vào giữa tháng 12 này, Hilux Rogue đã thử nghiệm tại Thái Lan. Điều này đồng nghĩa, khả năng cao xe sẽ được ra mắt tại khu vực Đông Nam Á và Ford Ranger Raptor sẽ có thêm một đối thủ xứng tầm.

Kể từ khi trình làng vào năm 2015, đây có lẽ là bản cập nhật lớn nhất của dòng xe này. Toyota Hilux Rogue không những được lột xác về mặt thiết kế mà còn có những cải tiến, nâng cấp đáng kể về kết cấu kỹ thuật với trục rộng hơn, kích thước tăng nhẹ, phanh đĩa 4 bánh, hệ thống treo và thanh cân bằng cải tiến.

Việc sử dụng chung khung gầm với Land Cruiser 300 và Tundra Bắc Mỹ như đồn đoán cho phép xe sẽ dễ dàng hybrid và điện hóa hơn trong tương lai.

Mẫu bán tải bản nâng cấp cũng tăng tính nhận diện nhờ các tấm ốp chắn bùn rộng hơn. Nhìn từ phía trước, Hilux Rogue trông hầm hố hơn hẳn.

Những nâng cấp khác gồm hệ thống treo đã tùy chỉnh, với đòn treo trước và thanh cân bằng dài hơn, trong khi góc giảm xóc trước cũng được chỉnh lại để cải thiện hiệu quả hoạt động.

Trục sau xe Hilux Rogue cũng dài hơn. Đặc biệt, bản Rogue 2023 đánh dấu lần đầu tiên một mẫu Hilux có thanh cân bằng sau - yếu tố được Toyota nói rằng giúp tăng khả năng chống lật 20% cũng như tăng cảm giác lái khi vào cua hay chuyển làn.

Là phiên bản đắt nhất của Hilux ở thị trường Australia, Rogue có những tính năng cao cấp như nắp thùng mở trượt, ghế trước có sưởi, ghế bọc da, camera 360, hay hệ thống âm thanh với 9 loa.

Tại Việt Nam, Toyota Hilux hiện bán ra với 4 phiên bản, gồm 3 bản động cơ 2,4 lít và một bản 2,8 lít. Giá bán dao động 628-913 triệu đồng. Các đối thủ cạnh tranh của mẫu xe này là những cái tên như Ford Ranger, Mitsubishi Triton hay Nissan Navara.

(Nguồn tuoitrethudo)