trang chủ Tin tức Doanh số xe bán tải tháng 01/2023: Ford Ranger chiếm 81% thị phần phân khúc

Doanh số xe bán tải tháng 01/2023: Ford Ranger chiếm 81% thị phần phân khúc

Doanh số phân khúc bán tải tháng 1.2023 tại thị trường xe Việt Nam có sự tăng giảm trái chiều giữa các mẫu xe thành viên. Đáng nói, doanh số của các mẫu xe trong phân khúc, ngoại trừ Ford Ranger, đều dừng lại ở mức 2 con số.
Doanh số xe bán tải: Ford Ranger không đối thủ, một số mẫu xe tăng giảm trái chiều - Ảnh 1.

Ford Ranger chiếm tới 81% thị phần phân khúc. Ảnh: Ford.

Theo số liệu vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, Ford Ranger tiếp tục giữ vững ngai vàng phân khúc xe bán tải với doanh số đạt 985 chiếc. Kết quả này tuy giảm tới gần 3 lần so với sức tiêu thụ 2.424 chiếc hồi tháng trước, nhưng với mức doanh số này, Ford Ranger đã chiếm tới 81% thị phần phân khúc và cao hơn tổng doanh số các đối thủ cộng lại.

Đặc biệt, chiến binh nhà Ford còn vinh dự góp mặt tại vị trí á quân của top 10 xe ôtô bán chạy nhất toàn thị trường tháng 1.2023, chỉ sau quán quân Hyundai Accent với doanh số không quá cách biệt.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong phân khúc là mẫu xe Mitsubishi Triton với doanh số chỉ đạt 85 chiếc, giảm 123 xe theo tháng và chiếm 7,2% thị phần phân khúc trong tháng 1. Dù suy giảm và kém đối thủ Mỹ tới 11 lần nhưng Triton vẫn vững vàng ngôi vị á quân phân khúc.

Doanh số xe bán tải: Ford Ranger không đối thủ, một số mẫu xe tăng giảm trái chiều - Ảnh 2.

Mitsubishi Triton đứng vị trí thứ 2 dù chỉ có doanh số đạt 85 xe. Ảnh: Mitsubishi.

Đứng ở vị trí thứ 3 là Mazda BT-50, tín hiệu tăng trưởng ngay ở tháng mở màn năm mới với 83 xe giao đến tay khách hàng, nhiều hơn gần 50% so với sức tiêu thụ 42 chiếc trong tháng 12.2022. Tuy là một trong số những mẫu xe ghi nhận tăng trưởng doanh số trong tháng nhưng với mức tăng quá ít ỏi, chỉ 41 chiếc đã không đủ sức giúp BT-50 cải thiện tình hình và vẫn đứng ở vị trí gần chót bảng phân khúc.

Dù nằm ở nhóm sở hữu doanh số tăng trưởng dương nhưng Isuzu D-Max vẫn chưa thể thoát được vị trí cuối bảng nhóm khi lượng xe chốt đơn thành công đạt 57 chiếc, chỉ chiếm 4,8% thị phần phân khúc.

Doanh số xe bán tải: Ford Ranger không đối thủ, một số mẫu xe tăng giảm trái chiều - Ảnh 3.

Mẫu xe Isuzu D-Max. Ảnh: Isuzu Việt Nam.

Nhìn chung doanh số phân khúc bán tải có những tăng giảm trái chiều song cục diện tình hình vẫn không có gì thay đổi so với các tháng trước đó. Và kịch bản này được dự đoán vẫn còn tiếp tục diễn ra ở các tháng tiếp theo khi Ford Ranger đang rất được lòng khách hàng Việt.

(Nguồn danviet)